Sinh Tố Bơ Bị Đắng – Cách Đánh Sinh Tố Bơ Đúng Cách

Sinh Tố Bơ Bị Đắng – Cách Đánh Sinh Tố Bơ Đúng Cách

Bơ là loại quả chứa nhiều dưỡng chất có lợi chất có lợi cho sức khỏe. Sinh tố bơ là một trong những cách tận dụng chất dinh dưỡng của bơ một cách hiệu quả.Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm sinh tố bơ. Từ đó dẫn đến tình trạng sinh tố bơ bị đắng và không có được mùi vị của sinh tố bơ. Vậy, phải làm sao để có một ly sinh tố bơ hoàn hảo đây?

Trong những bài trước, LeCanFruits đã cung cấp công thức làm sinh tố bơ nhưng trong bài viết này, chúng tôi đặc biệt đề cập đến những lưu ý giúp những ly sinh tố bơ tránh khỏi vị đắng kia và giúp bạn đọc có thể làm ra những ly sinh tố thơm ngon, béo ngậy.

1. Chọn Bơ

Để có một cốc sinh tố ngon bạn cần có những quả bơ ngon. Khi mua bơ, bạn nên để ý:

  • Hình dáng quả bơ: Nên chọn những quả bơ thuôn dài, đừng chọn những quả bơ to, bạn nhé! Quả bơ to thì hạt bơ cũng rất to. Quả bơ thuôn dài có thịt bơ mịn và hạt nhỏ hơn.
  •  Màu sắc bơ: Nếu mua bơ về ăn ngay, nên chọn quả bơ có màu tim tím, cầm lên thấy mềm tay. Nếu mua bơ về ăn dần, nên lấy quả có màu xanh rêu
  • Không nên chọn bơ xanh vì nhựa bơ sẽ làm món sinh tố bị đắng và không mịn, cũng không nên chọn bơ chín nhũn vì bơ khi đó sẽ không còn vị béo ngậy nữa.

2. Bám sát công thức

Giống như tất cả các món ăn và đồ uống khác, sinh tố bơ cũng cần được đảm bảo đầy đủ các quy trình để giữ được hương vị ngon và hoàn hảo.Hãy cùng bắt tay vào thôi! Sau đây chúng tôi xin được nhắc lại công thức làm sinh tố bơ đơn giản.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm

  • Bơ chín: 1 quả
  • Sữa đặc: 20ml
  • Sữa tươi: 100ml
  • Đá bào

Bước 2: Lấy thịt bơ bằng cách cắt quả bơ theo chiều dọc làm đôi và bỏ hột cùng lớp màng bọc vỏ còn dính ở thịt bơ. Có thể dùng dao nhọn cắt bơ thành các miếng hạt lựu nhỏ rồi từ từ lộn trái nửa quả bơ để lớp thịt tự bở ra ngoài, còn lại vỏ dày thì bỏ hoặc dùng dao khía nhẹ từng đường trên vỏ quả và lột vỏ bơ ra.

Bước 3: Cho và sữa tươi, sữa đặc, đá vào máy say sinh tố, say cho thật nhuyễn thì đổ ra cốc.Nếu bạn muốn sinh tố lạnh mà không cần dùng đá thì bạn có thể cho bơ, sữa đặc và sữa tươi vào tủ lạnh trước rồi mới tiến hành làm.

Muốn sinh tố được sánh và bị loãng và không nhạt thì không nên cho nhiều đá. Nếu bạn thích ăn ngọt có thể tăng lượng sữa đặc nhưng không nên bỏ sữa tươi. Sữa tươi không đường sẽ làm sinh tố bơ ngấy theo vị khác với vị ngậy sẵn có của bơ.

Một lần nữa LeCanFruits xin chúc bạn đọc thành công với thức uống bổ dưỡng này!

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?