Pha Chế Cà Phê – Những Điều Cần Biết Về Cà Phê

Pha Chế Cà Phê – Những Điều Cần Biết Về Cà Phê

Từ lâu, người Ý đã sáng tạo ra café cappuccino. Đó là loại cà phê gồm ba phần đều nhau: cafe espresso, sữa nóng và sữa sủi bọt. Thêm nữa, người ta thường dùng khuôn hay dùng thìa và bằng cách khuấy điệu nghệ trong lúc rắc bột để tạo thành các hình nghệ thuật (hình trái tim, đám mây, bướm,…).  Từ đó, cụm từ ” pha chế cà phê” ra đời.

Pha Chế Cà Phê Là Gì?

Pha chế cà phê nghệ thuật là cách rót sữa vào cà phê trong tách để tạo nên những hình dạng khác nhau như lá cây, trái táo, gấu… Chỉ những người pha cà phê giỏi với những kỹ thuật và kinh nghiệm mới có thể thành thạo kỹ thuật pha chế cà phê kỳ diệu này.

Pha chế cà phê ( hình ảnh mang tính minh họa)

Các Bước Để Pha Chế Một Ly Cà Phê Hoàn Hảo

1.Tạo Bọt Sữa

Khi đun sữa trong máy pha Espresso ta được hỗn hợp sữa nóng và bọt sữa. Nhưng để pha chế được cà phê, bọt sữa không được quá nhiều, thậm chí là bọt sữa cần có kích thước nhỏ li ti. Tuân thủ những bước làm sau đây và bạn sẽ có lượng bọt sữa đạt chuẩn
Bước 1: Làm lạnh sữa và bình đựng sữa. Kiểm tra xem dụng cụ tạo bọt đã sạch và khô chưa, chờ đèn báo của máy.
Bước 2: Bắt đầu nhúng dụng cụ tạo bọt vào dưới mặt thoáng của sữa một chút. Quan sát lỗ hấp thụ không khí ở thành của dụng cụ tạo bọt. Chỉnh cho mặt thoáng của sữa trong bình trùng với lỗ. Cố gắng giữ nguyên bình sữa để máy tiến hành đun và tạo bọt. Hạ thấp bình xuống MỘT ÍT THÔI vì thể tích sữa sẽ nhanh chóng tăng lên. Nhớ rằng mọi cử động đột ngột của bạn lúc này đều có thể tạo nên những bọt sữa cỡ bự ngoài ý muốn.
Bước 3: Nhúng chìm hẳn dụng cụ tạo bọt xuống đáy bình một cách cẩn thận và nhẹ nhàng khi nhiệt độ sữa lên tới gần 100 độ F. Lắc bình sao cho sữa được khuấy lên ngược chiều kim đồng hồ.
Bước 4:  Quá trình đun và tạo bọt sữa kết thúc khi sữa đạt tới nhiệt độ khoảng 150 độ F. Khuấy sữa để loại bỏ những bọt sữa cỡ to. Chuẩn bị cà phê Espresso để pha cà phê nghệ thuật với những bọt sữa tí hon ngay nào.

2.Bắt Đầu Pha Chế Với Lá Cây Rosetta

Chuẩn bị một cốc rộng miệng
Nghiêng bình cà phê một chút và dựa bình vào thành cốc.

Đổ sữa nóng vào bọt sữa vào chính giữa cốc. Cẩn thận và chậm rãi. Nâng dần bình lên để đảm bảo sữa chảy đều.

Khi cốc đã gần đầy, lắc bình sữa qua lại một cách chậm rãi, trong khi đó vẫn tiếp tục rót sữa. Hãy thật chậm rãi và kiên nhẫn. Lá của cây Rosetta bắt đầu hình thành.

Bắt đầu rót từ từ

Sau khi lắc vài lần nữa, cho bình sữa tiến gần về phía mình. Cuối cùng hoàn thành hình cái cây bằng cách rót sữa vào phần giữa của hai hàng lá.

Bước cuối cùng đây nhé

Đương nhiên khi đã thành thạo, bạn có thể sáng tạo và biến bọt sữa thành các hình thù khác như bông tuyết, trái táo…

Những hình vẽ bạn có thể tùy ý sáng tạo trên ly cà phê của mình

LeCanFruits chúc các bạn thành công!

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?