Làm Sạch Nhớt Cá Trê, Khử Mùi Tanh Của Tôm

Làm Sạch Nhớt Cá Trê, Khử Mùi Tanh Của Tôm

Xin chào! Năm mới khỏe mạnh chứ cả nhà? 😀

Ngày Tết, chắc hẳn các bạn có dự định nấu món cá trê rồi. Nhưng chao ôi, liệu chúng ta phải giải quyết như thế nào với những chú cá trê tanh hôi mới mua từ ngoài chợ về chứ?

Đừng lo! Vì LeCanFruits đã ở đây để giúp bạn! Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách để làm sạch nhớt cá trê cộng với cách khử mùi tanh của tôm trong series bài tips về cá để giúp các bạn một tay nhé!

Bắt đầu thôi!

Cá trê mua về thả vào thau nước dấm rồi làm sạch, rửa lại với nước lã sẽ hết nhớt. Tôm rửa với nước muối sẽ khử được mùi tanh.

Các bà nội trợ ở quê thường dùng tro bếp để làm sạch hết nhớt cá trê. Tuy nhiên ở thành phố rất khó để tìm được tro bếp. Theo kinh nghiệm của tôi, có một cách làm sạch cá trê bằng dấm khá đơn giản.

Mua cá về, thả vào thau nước dấm khoảng 5 đến 7 phút rồi vớt ra. Sau đó làm sạch cá rồi rửa lại bằng nước sạch sẽ không còn nhớt nữa. Có thể thay dấm bằng nước muối pha với nồng độ 10%.

Khử mùi tanh của tôm: Tôm sau khi cắt bỏ râu, đuôi, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi vớt ra để ráo nước tôm. Làm như thế, khi chế biến thành món ăn, tôm sẽ dai giòn và mất mùi tanh.

Để thêm phần tiện lợi với các mẹo làm bếp, mời bạn đọc 4 cách bảo quản cá tươi lâu nhé!

Chúc các bạn ngày Tết vui vẻ!

Share this post

Comment (1)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?