Kem Quả Bơ – Món Tráng Miệng Không Thể Bỏ Qua

Kem Quả Bơ – Món Tráng Miệng Không Thể Bỏ Qua

Bơ là loại quả bổ dưỡng cho sức khỏe. Còn gì tuyệt vời hơn khi biến loại quả này thành kem, món tráng miệng mà ai cũng ưa thích. Làm kem quả bơ không khó. Hôm nay, LeCanFruits sẽ giúp bạn tạo ra những cây kem bơ thơm ngọn với màu xanh dịu mát lạnh, Đảm bảo bạn sẽ hài lòng khi làm theo chỉ dẫn của chúng tôi.

Nguyên Liệu Làm Kem Quả Bơ

 • Quả bơ: 500gr
 • Sữa tươi: 400ml
 • Kem tươi whipping: 150ml
 • Đường: 120gr

Công Thức Làm Kem Quả Bơ

Bước 1: Dùng dao rạch một đường quanh thân quả theo chiều dọc, cầm 2 nửa quả xoay nhẹ về 2 hướng ngược nhau là quả bơ đã được tách ra làm đôi, bỏ hạt, dùng thìa nạo sát phần vỏ để lấy khoảng 400 – 420gr thịt bơ, xắt miếng nhỏ.

Bước 2: Trộn bơ với đường rồi xay nhuyễn.
Bước 3: Đong lấy lượng kem tươi cần dùng và trộn đều với hỗn hợp bơ đã xay, cuối cùng mới cho đến sữa tươi rồi cất hỗn hợp trên vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho thật lạnh.

Bước 4: Bát của máy làm kem phải được làm lạnh trong ngăn đá tủ lạnh với công suất tối đa ít nhất là 8h mới đem ra làm kem được. Các bạn nhớ phải bật cho máy quay trước rồi mới tiến hành đổ hỗn hợp kem vào máy, vì lúc ấy phần bát rất lạnh, nếu ta đổ hỗn hợp kem vào trước sẽ dễ bị đóng đá, máy không thể quay kem được.
Bước 5: Đợi máy quay khoảng 30 phút thì kem bắt đầu đặc lại, các bạn vét kem cất vào các hộp và cất vào ngăn đá cho kem đông hẳn nhé.
Chú Ý: Nếu không có máy làm kem thì đến bước 4 các bạn cất hỗn hợp trên vào ngăn đá tủ lạnh, cứ 2 tiếng lấy ra dùng máy đánh trứng, máy xay sinh tố hoặc dĩa nhọn xay và đảo cho kem tơi xốp, sau 3 đến 4 lần là có kem ăn rồi.

Biến Tấu Với Kem Bơ Đào

Đào sẽ biến kem trở thành màu vàng nhạt và tăng độ xốp mịn. Còn gì tuyệt vời hơn sự kết hợp giữa vị béo ngậy của quả bơ và vị thơm thoang thoảng mùi đào.

Nguyên Liệu:

 • Sữa tươi: 450ml
 • Kem tươi (whipping cream): 250ml
 • Đường: 150gr
 • Quả bơ: 1 quả
 • Quả đào lai mận: 2 quả

Cách Làm

Bước 1: Quả bơ và đào rửa sạch, gọt bỏ vỏ và hạt, thịt quả bơ và đào thái thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Cho thịt quả bơ và quả đào vào máy xay sinh tố cùng 450 ml sữa tươi và 150 gr đường, xay nhuyễn.
Bước 3: Hòa hỗn hợp vừa được xay nhuyễn ở trên với 250ml kem tươi. Quấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2- 3 tiếng.
Bước 4: Làm lạnh bowl của máy làm kem trong ngăn đá tủ lạnh qua 1 đêm. Cho máy làm kem chạy trước rồi mới từ từ đổ hỗn hợp kem vào. Để máy làm kem chạy trong khoảng 30 – 45 phút thì tắt máy.
Bước 5: Đổ kem bơ đào vào các hộp đựng, rồi cất lên ngăn đá tủ lạnh vài tiếng cho kem đông hẳn.

Biến Tấu Với Kem Bơ Lạc

Khi kết hợp với lạc rang, kem sẽ thêm bùi bùi giòn giòn, ngậy ngậy.

Nguyên Liệu:

 • 2-3 quả bơ sáp
 • 1 hộp sữa chua
 • 200ml kem tươi
 • 150g đường bột
 • 1 gói hạt lạc hoặc hạt điều rang

Cách Làm

Bước 1:Bơ bỏ vỏ, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng sữa chua và đường bột. Sau đó, xay cho đến khi hỗn hợp đều và mịn.
Bước 2: Đánh bông kem tươi lên, lưu ý đánh kem ở chế độ thấp và từ từ, để kem được bông xốp mà không bị đặc lại.
Bước 3:Trộn kem tươi vừa được đánh bông vào hỗn hợp bơ xay.
Bước 4: Đập dập hạt điều hoặc lạc rang rồi trộn vào hỗn hợp bơ – kem tươi ở trên.
Bước 5:Nếu có máy làm kem, bạn chỉ cần để lạnh hỗn hợp rồi cho vào máy và bật theo hướng dẫn là xong. Nếu không có máy làm kem, bạn bọc kín hỗn hợp bằng giấy bạc rồi để vào ngăn đá qua đêm.

Lưu ý: Nếu muốn kem mượt mịn hơn, cứ 4 tiếng lại mang ra dùng thìa đánh đều hỗn hợp lên rồi lại cho vào ngăn đá. Lặp lại khoảng 2-4 lần, số lần đánh càng nhiều thì hỗn hợp sẽ càng xốp và mịn.

Kem Quả Bơ với hương vị độc đáo

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?