Giá Cafe Trực Tuyến – Những Kiến Thức Bạn Không Thể Không Biết

Giá Cafe Trực Tuyến – Những Kiến Thức Bạn Không Thể Không Biết

Tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới, một trong những ngành có tiềm năng và sức hấp dẫn cao hàng đầu chính là cafe. Hằng ngày, các doanh nghiệp và các cửa hàng cafe đều quan tâm và theo dõi giá cafe trực tuyến trên Internet. LeCanFruits sẽ cung cấp cho bạn thêm kiến thức sao cho theo dõi giá cả một cách hiệu quả.

Theo dõi tình hình giá cafe trực tuyến hàng ngày là cần thiết.

Theo dõi tình hình giá cafe trực tuyến hàng ngày là cần thiết.

Tình Hình Thị Trường Cafe Việt Nam

Có thể bạn sẽ thắc mắc vì sao chúng tôi lai nói về tình hình thị trường cafe trong nước? Đây là yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng mất thiết tới việc sản xuất – mua bán cafe và giá cafe trực tuyến.

Việt Nam là quốc gia đứng thứ ba thế giới về xuất khẩu cafe. Đây là một bước tiến ngoạn mục kể từ năm 1997, khi chúng ta vượt qua Indonesia. Tiếp tục đến năm 2000, Colombia bị chúng ta vượt qua sau khi 734.000 tấn cafe của Việt Nam được xuất khẩu và chúng ta tiến lên vị trí thứ hai thế giới – thứ hạng được duy trì liên tục từ đó cho tới nay.

Đặc biệt, hàng năm, xuất khẩu cafe nhân luôn đạt được những con số ấn tượng. Năm 2011, kim ngạch xuất khẩu là 1,25 triệu tấn, trị giá 2,75 tỷ đô la, tăng 3,2% về lượng và 48,7% về giá trị so với năm 2010. Năm 2012, kim ngạch xuất khẩu là 1,73 triệu tấn, 3,67 tỷ đô la, tăng 37,8% về lượng và 33,4% về giá trị so với năm 2011.

Tuy nhiên, rất đáng tiếc khi giá trị kim ngạch cafe nhân của Việt Nam mới chỉ chiếm 10% trong tổng giá trị thương mại 35 tỷ USD toàn thế giới, dù chúng ta chiếm tới gần 30% khối lượng được giao dịch trên toàn cầu.

Theo Dõi Giá Cafe Trực Tuyến Cần Lưu Ý Các Thuật Ngữ

Cần hiểu rõ FOB và Mức giá trừ lùi khi xem giá cafe trực tuyến.

Cần hiểu rõ FOB và Mức giá trừ lùi khi xem giá cafe trực tuyến.

Free On Board – FOB

FOB có nghĩa là “Xếp hàng lên tàu”. Nếu hai bên giao dịch theo điều khoản thương mại này, thì bên bán hàng (hay bên xuất khẩu) cần phải trả cước phí để xếp hàng lên tàu. Về mặt quốc tế, tên cảng nơi xếp hàng thường đi liền với thuật ngữ này, chẳng hạn “FOB New York” hay “FOB Hải Phòng”. Còn bên mua (hay bên nhập khẩu) sẽ chịu trách nhiệm cho các khoản chi phí khác như cước vận tải, phí bảo hiểm.

Giá Trừ Lùi

Giá trừ lùi là mức giá mà bên mua trừ vào giá của bên bán. Hiện tượng này xuất hiện thường do vấn đề liên quan tới chất lượng và thương hiệu của bên bán.

Ví dụ: Giá cafe là 1450$/tấn và mức giá trừ lùi là: 50$/tấn. Theo đó, số tiền bên bán sẽ nhận được là: 1450 – 50 = 1400$/tấn.

Các Yếu Tố Tác Động Tới Giá Cafe Trực Tuyến

Yếu Tố Thời Tiết

Giá cafe trực tuyến bị ảnh hưởng bởi tình hình thời tiết.

Giá cafe trực tuyến bị ảnh hưởng bởi tình hình thời tiết.

Brazil là nước có sản lượng cafe lớn nhất thế giới. Sản lượng cafe của họ chịu ảnh hưởng bởi thời tiết tiêu cực sương giá và sương muối bởi vùng trồng cafe của nước này tập trung theo hướng Đông. Các nhà đầu cơ sẽ lập tức gom hàng ngay khi hiện tượng thời tiết này diễn ra vào giai đoạn cafe ra hoa. Nếu không, đất nước có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng giảm sút sản lượng, cán cân cung cầu lệch và giá cafe nói chung cũng như giá cafe trực tuyến từ đó sẽ tăng.

Yếu Tố Tài Chính

Tài chính cũng là một yếu tố lớn ảnh hưởng tới giá cafe trực tuyến. Bởi lẻ, các “ông trùm” tài chính cung ứng vốn cho những nhà đầu cơ. Thị trường thế giới sẽ xuất hiện những biến động về giá vàng, giá dầu thô,… Khi đó, các “ông trùm” điều chỉnh suất đầu tư vào lĩnh vực có lợi nhất, đó là cafe.

Tài chính cũng là một yếu tố lớn ảnh hưởng tới giá cafe trực tuyến

Tài chính cũng là một yếu tố lớn ảnh hưởng tới giá cafe trực tuyến

Yếu Tố Chính Trị

Các vấn đề về chính trị, chiến tranh và sự kiện không phải là yếu tố quyết định. Thế nhưng, chúng đều nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà kinh doanh cafe. Bởi lẽ, các sự kiện này là cơ sở để các nhà đầu cơ làm giá, ép giá… Từ đó, họ sẽ đạt được lợi nhuận lớn nhất.

Các doanh nghiệp cần có biện pháp để quản lý giá cafe trực tuyến.

Các doanh nghiệp cần có biện pháp để quản lý giá cafe trực tuyến.

Chất Lượng Cafe

Chất lượng chính là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến giá cafe trực tuyến. Từ khi người Pháp mang cafe tới Việt Nam, cafe Buôn Ma Thuột nổi tiếng là chất lượng hàng đầu. Thế nhưng, chất lượng của loại này sẽ giảm sút khi số lượng tăng mạnh. Vì vậy, chúng ta cần có một biện pháp hữu hiệu đồng nhất trong việc quản lý sản phẩm. Chất lượng giữa người nông dân và các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng là điều vô cùng quan trọng.

Với kiến thức cơ bản trên, LeCanFruits hi vọng giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thị trường cafe. Từ đó, bạn có thể theo dõi giá cafe trực tuyến một cách hiệu quả hơn.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?