Điểm Danh Các Loại Cafe Ngon Tuyệt Hảo

Điểm Danh Các Loại Cafe Ngon Tuyệt Hảo

Cafe là loại thức uống không còn xa lạ đối với mỗi người.Nhưng khác với các loại đồ uống khác, cafe không chỉ là một loại thức uống tạo cảm giác hưng phấn, sự tỉnh táo, khơi nguồn sáng tạo… mà nó là một nền văn hóa, đậm đà bản sắc dân tộc. Các loại cafe ngon đều mang những đặc điểm và hương vị đặc trưng riêng. Có loại mang hương thơm dịu nhẹ, có loại lại mang một mùi hương nồng nàn, say đắm. Hãy cùng LeCanFruits tìm hiểu về các loại cafe ngon đặc biệt nhé!

1. Cafe Arabica

Cafe Arabica hay còn gọi là cafe chè. Loại cafe này được trồng được ở độ cao từ 800 mét trở lên so với mực nước biển, nhưng thơm ngon nhất phải từ 1300 – 1500 mét. Và vùng Cầu Đất (Đà Lạt) chính là nơi trồng loại cafe này ngon nhất ở Việt Nam. Hiện nay, cafe Arabica này có 2 giống chính đó là Catimor và Moka. Cafe Arabica có hương vị chua dịu lẫn trong hương thơm nhẹ nhàng, quyến rũ xen lẫn chút vị đắng nồng nàn, khó quên. Đây cũng chính là nét đặc trưng và lôi cuốn của loại cafe này.

Cafe Arabica có vị chua lôi cuốn

Cafe Arabica có vị chua lôi cuốn

  • Cafe Moka là loại có mùi thơm ngào ngạt, vị nhẹ vô cùng đặc trưng. Bởi vậy,chính chất lượng và hương vị độc đáo. Cafe Moka chính là một trong các loại cafe ngon nổi tiếng trong tất cả các loại cafe .Tuy nhiên, cafe Moka lại là loại cafe khó trồng nhất vì đòi hỏi điều kiện nuôi trồng và công chăm sóc rất cao. Cho nên ở Việt Nam Moka là loại cà phê quý hiếm và luôn có giá cao hơn các loại cafe khác.
Cafe Moka có mùi thơm ngào ngạt, vị nhẹ vô cùng đặc trưng

Cafe Moka có mùi thơm ngào ngạt, vị nhẹ vô cùng đặc trưng

  • Khác với cafe Moka, cafe Catimor lại có mùi thơm nồng nàn và vị hơi chua. Loại cà phê này không được trồng phổ biến vì không hợp khí hậu và thổ nhưỡng vùng đất Tây Nguyên.
Cafe Catimor có mùi thơm nồng nàn

Cafe Catimor có mùi thơm nồng nàn

2. Cafe Robusta

Cafe Robusta hay còn gọi là cafe vối. Đây là giống cafe phổ biến nhất ở Việt Nam. Cafe Robusta này thích nghi rất tốt với vùng đất đỏ bazan Tây Nguyên và nó được trồng ở vị trí thấp hơn cafe Arabica (cách khoảng 600m so với mực nước biển). Hạt cafe Robusta có hình bán cầu tròn, có mùi thơm dịu, vị đắng gắt không chua, độ caffein cao, nước có màu nâu sánh, đậm đặc và rất phù hợp với khẩu vị người Việt Nam. Tuy cafe Robusta chứa hàm lượng caffein cao hơn nhưng vì hương vị không được tinh khiết bằng cafe Arabica nên nó không được đánh giá cao bằng loại cafe Arabica.

Cafe Robusta có vị đắng gắt không chua

Cafe Robusta có vị đắng gắt không chua

3. Cafe Cherry

Cafe Cherry hay còn được gọi là cafe mít. Loại cafe này gồm 2 loại chính đó là Liberica và Exelsa. Giống cafe này thường được trồng ở những vùng đất khô đầy gió và nắng của vùng Cao Nguyên nên cafe Cherry mang một đặc điểm và hương vị có chút khác lạ và đặc trưng của một loài cây trưởng thành dưới nắng và gió. Hạt cafe có màu vàng, sáng bóng rất đẹp. Khi pha tạo ra mùi thơm thoang thoảng, đặc biệt là vị chua của Cherry tạo ra một cảm giác thật sảng khoái. Cafe Cherry rất thích hợp với sở thích của phái nữ với sự hòa quyện giữa mùi và vị tạo ra một cảm giác dân dã, cao sang quý phái. Hơn nữa, do đặc tính chịu hạn và có sức chống chọi với sâu bệnh cao nên hiện cafe mít được dùng làm gốc ghép cho các loại cafe khác rất được các nhà vườn ưa chuộng.

Cafe Cherry

Cafe Cherry

4. Cafe Culi

Cafe Culi là một trong các loại cafe ngon mang hương vị khác biệt so với các loại cafe khác. Cafe Culi có vị đắng gắt, hàm lượng caffein cao, hương thơm nồng nàn khó phai, và nước có màu đen sánh đặc biệt.

Cafe Culi có mùi hương nồng nàn

Cafe Culi có mùi hương nồng nàn

Ngoài ra, còn có rất nhiều loại cafe ngon khác được pha trộn là lai tạo giữa các giống để tạo nên những hương vị khác nhau. Vì vậy, các bạn có thể tìm cho mình một trong các loại cafe ngon phù hợp với bản thân nhất nhé !

Share this post

Comment (1)

  • Brendy Reply

    Th’tas the best answer of all time! JMHO

    06/05/2017 at 06:26

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?