Bí Quyết Để Có Cách Pha Cafe Phin Ngon Đúng Chuẩn

Bí Quyết Để Có Cách Pha Cafe Phin Ngon Đúng Chuẩn

Cách pha cafe phin được nhiều người lựa chọn để có thể tự thưởng thức ngay tại nhà một ly cà phê đậm đà, hấp dẫn. Thế nhưng để pha được một ly cà phê ngon không phải ai cũng làm được. Hãy cùng LeCanFruits nằm lòng những bí quyết dưới đây để có thể thưởng thức những ly cà phê thơm ngon sánh mịn.

Chú Ý Đến Chất Lượng Cà Phê

Chất lượng cà phê quyết định rất lớn đến hương vị của một ly cà phê. Vì thế lựa chọn loại cà phê sach, nguyên chất và không pha tẩm. Thị trường hiện nay có vô vàn các loại cà phê được rao bán với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên chất lượng cà phê rất khó kiểm soát. Do đó tốt nhất bạn hãy lựa chọn cà phê của những thương hiệu lớn, xem rõ trên bao bì về nguồn gốc, chất lượng cũng như có được cấp phép, công nhận của các cơ quan có thẩm quyền hay không. Ngoài ra khi mua cà phê hãy đến những địa chỉ uy tín để yên tâm hơn về chất lượng cũng như giá cả.

cách pha cafe phin

Chọn loại cà phê chất lượng

Chất Lượng Dụng Cụ Pha Chế

Dụng cụ pha chế bao gồm phin, ly cần được tiệt trùng, vệ sinh sạch sẽ và lau khô trước khi sử dụng. Khi pha cà phê, trước tiên hãy tráng phin và ly thật sạch bằng nước sôi.

cách pha cafe phin

Vệ sinh sạch sẽ dụng cụ pha chế

Bên cạnh đó để đảm bảo chất lượng cà phê thơm ngon, tốt cho sức khỏe hãy lựa chọn phin nhôm có các lỗ đều nhau sẽ giúp việc lọc cà phê chậm và ngon hơn. Ly pha cà phê nên chọn ly sứ.

Đừng Quên Nước Pha Chế

Một trong những yếu tố quyết định đến cách pha cafe phin ngon chính là nước pha chế. Bởi dù cà phê có ngon, chất lượng đến đâu nhưng nước pha chế không đạt chất lượng chắc chắn không thể tạo ra một ly cà phê hoàn hảo, đúng chuẩn được. Do đó nước pha cà phê bạn cần dùng nước lọc tinh khiết, sạch, không màu mùi đem đun sôi ở nhiệt độ 95 đến 100 độ C. Tuyệt đối không dùng các loại nước đóng chai để pha cà phê.

Cân Nhắc Định Lượng

Chắc chắn việc pha cà phê không đúng công thức định lượng sẽ không thể tạo ra một ly cà phê ngon, đúng vị được. Vì vậy bạn cần xác định khẩu vị thưởng thức cà phê của mình như thế nào để sử dụng các nguyên liệu theo đúng tỷ lệ. Thông thường để pha cà phê phin ngon người ta sẽ cho lượng cà phê ½ phin, nước 2/3 phin. Còn lượng đường và sữa tùy từng khẩu vị mỗi người.

cách pha cafe phin

Cân nhắc định lượng trước khi pha chế

Đừng quên cho một vài hạt muối vào ly cà phê để giúp cà phê thơm ngon hơn, giảm bớt vị chua miệng sau khi uống.

Yếu Tố Thời Gian

Dù bạn đã chuẩn bị tốt về chất lượng cà phê, dụng cụ pha chế, định lượng và nước mà thời gian không chuẩn sẽ không thể mang đến ly cà phê ngon đúng chuẩn được. Do đó cách pha cafe phin ngon đòi hỏi bạn phải cân chỉnh thời gian lọc thật chính xác. Bởi nếu để qua lâu trong không khí cà phê sẽ có vị đắng, giảm vị ngon của nó. Thường thì thời gian lọc cà phê mất 15 phút.

cách pha cafe phin

Chú ý đến thời gian lọc cà phê

Khuấy Cà Phê Đúng Cách

Khuấy cà phê đúng cách cũng là một nghệ thuật để giúp ly cà phê giữ được hương vị của cà phê phin khi uống. Hãy khuấy nhẹ tay theo vòng từ trong ra ngoài và khuấy càng nhiều càng tốt sẽ cảm nhận hết vị ngon thơm của cà phê.

cách pha cafe phin

Cách pha cà phê phin không khó nhưng để có ly cà phê ngon cần có bí quyết

Cách pha cafe phin không khó nhưng để pha cà phê ngon bạn hãy nằm lòng những bí quyết mà Lecanfruits đã chia sẻ ở trên nhé!

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?