Bí Quyết Vàng Để Bán Café Đắt Khách

Bí Quyết Vàng Để Bán Café Đắt Khách

Bạn muốn mở một cửa hàng bán cafe nhưng không có kinh nghiệm? Bạn muốn thu hút khách hàng tới địa chỉ quán cafe của mình để việc kinh doanh được khởi sắc? Hãy cùng LeCanFruits khám phá bí quyết vàng để bán cafe đắt khách nhé.

Các Bước Cần Chuẩn Bị Quan Trọng Để Bán Cafe

Hiểu Biết Sâu Rộng Về Lĩnh Vực

Trước khi bắt tay vào bán cafe, bạn cần chủ động tìm hiểu kiến thức về các loại cafe và làm quen với các công việc vô cùng cơ bản như pha cafe, trà hoặc bất kỳ đồ uống nào quán bạn sẽ kinh doanh. Bạn cần phải thành thạo từ đặc tính của cây, giống cafe, tên các trang trại cho tới kiểu cốc và cách pha thường dùng. Những điều này có thể học hỏi từ rất nhiều nguồn. Và tất nhiên, những nhân viên của bạn cũng cần được truyền cảm hứng và niềm đam mê đó. Chỉ có vậy, họ mới có thể làm việc một cách tận tâm và nhiệt tình nhất.

Địa điểm bán cafe là yếu tố quan trọng.

Địa điểm bán cafe là yếu tố quan trọng.

Lựa Chọn Địa Điểm Bán Cafe Phù Hợp

Để kinh doanh bất kì lĩnh vực, trong đó có bán cafe, việc lựa chọn địa điểm là một yếu tố vô cùng quan trọng. Không cần nhất thiết phải nằm trên phố, quán cafe của bạn cần có view thật đẹp, tập trung đối tượng bạn hướng tới và bạn nên đếm lượng xe cộ hoặc người đi ngang qua vào nhiều thời điểm trong nhiều ngày để tính lượng khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, tình hình sinh hoạt của dân cư và các hàng quán xung quanh cũng cần được nghiên cứu.

Tìm Đối Tác

Bạn cần phải tìm kiếm sự tư vấn và hỗ trợ ở hầu hết các công đoạn chuẩn bị mở cửa hàng bán cafe của mình. Nếu có thể, bạn nên tìm tới một luật sư giàu kinh nghiệm về bất động sản để có được sự chuyên nghiệm trong việc lựa chọn các hợp đồng mua hoặc thuê mặt bằng một cách có lợi nhất. Kế đó, bạn cần có một kế toán giỏi và trung thực để quản lý việc tài chính của cửa hàng. Đây chính là những đối tác và đồng nghiệp không thể thiếu để bạn có thể yên tâm thực hiện việc kinh doanh.

Xác Định Giá Cả Hợp Lý

Giá bán cafe là một vấn đề khá phức tạp. Việc tính toán bán các chi phí giao hàng hay điểm hòa vốn… đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Nếu không, bạn sẽ gặp những tình huống oái ăm như: tất cả mọi người đều phàn nàn về giá cả vì nó quá cao; hay không có bất kì ai phàn nàn vì giá quá thấp.

Không những thế, việc định giá là công việc thường xuyên liên tục chứ không chỉ xảy ra đôi ba lần. Bởi lẽ chi phí bán hàng liên tục có sự biến đổi dẫn tới sự biến động trong doanh thu. Tuy nhiên, khách hàng sẽ chẳng quan tâm việc bạn nâng giá nếu sản phẩm của bạn thực sự chất lượng.

Đội Ngũ Nhân Viên Nhiệt Tình

Nhân viên bán cafe nhiệt tình, vui vẻ sẽ tạo ấn tượng tốt.

Nhân viên bán cafe nhiệt tình, vui vẻ sẽ tạo ấn tượng tốt.

Những người chỉ biết bán cafe và nhận lương hàng tháng thực sự không đáng để thuê. Đội ngũ nhân viên lý tưởng phải là những người luôn vui vẻ và thực sự có niềm đam mê với cafe. Đây là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, và là chìa khóa kết nối quán cafe của bạn với mọi người, tạo ra sự thành công của cửa hàng.

Đề Phòng Việc Rút Lui Khi Kinh Doanh Cafe

Có thể, việc kinh doanh sẽ ế ẩm hay bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi. Vì vậy, một kế hoạch rút lui không bao giờ là thừa. Hãy soạn kế hoạch tài chính cho trường hợp xấu nhất, giao dần công việc hàng ngày cho nhân viên khi bạn muốn rút dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Học Hỏi Những Quán Bán Cafe Nổi Tiếng

Cabine

Tông màu trắng – đen ấn tượng giúp Cabine bán cafe thu hút hơn.

Tông màu trắng – đen ấn tượng giúp Cabine bán cafe thu hút hơn.

Cabine nằm trên con phố Hàng Gà. Khách hàng bị thu hút ngay từ lối ra vào nhỏ hẹp rồi mở ra một không gian rộng rãi. Tông màu chủ đạo của Cabine là trắng – đen với nền gạch hoa bắt mắt. Điều đó giúp Cabine gây ấn tượng và cực kỳ “ăn ảnh”. Giới trẻ vô cùng thích thú mỗi khi đến đây.

The Coffee House

The Coffee House nhẹ nhàng, ấm cúng.

The Coffee House nhẹ nhàng, ấm cúng.

Đối với các bạn trẻ Sài Thành, cái tên The Coffee House đã trở nên quá quen thuộc. Bởi lẽ, đây là “quê hương” của chuỗi cửa hàng bán cafe này. Còn ở Hà Nội, The Coffee House hiện tại đã có 3 chi nhánh. Trong đó, nổi bật nhất vẫn là cơ sở ở Bà Triệu. Cơ sở này có 3 tầng rộng rãi, mỗi tầng có một kiểu trang trí riêng. The Coffee House có nguyên lối trang trí đơn giản, nhẹ nhàng. Thế nhưng, nó vẫn cực kỳ “ăn điểm” trước con mắt thẩm mỹ của mọi khách hàng.

Toast’n Tea

Toast’n Tea có cấu trúc đơn giản, hiện đại.

Toast’n Tea có cấu trúc đơn giản, hiện đại.

Một quán bán cafe khác đơn giản và tông màu đen trắng chủ đạo chính là Toast’n Tea. Quán có khá nhiều cửa sổ nên luôn luôn ngập tràn ánh sáng. Bàn ghế ở Toast’n Tea cũng mang lại cảm giác rất riêng mà chỉ ở nơi đây mới có.

Hy vọng LeCanFruits giúp bạn có hứng thú hơn với công việc tự mở một cửa hàng nhỏ. Đồng thời những kinh nghiệm ở trên có thể giúp bạn truyền những cảm hứng khách hàng đến với quán.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?