3 Cách Làm Chín Quả Bơ – Những Điều Cần Biết Về Trái Bơ

3 Cách Làm Chín Quả Bơ – Những Điều Cần Biết Về Trái Bơ

Như chúng ta đã biết, bơ là một trong những loại hoa quả chứa nhiều chất dinh dưỡng. Bơ rất dễ ăn, dễ chế biến và khá phổ biến trên thị trường. Chính vì thế, ta rất dễ chọn phải những quả bơ xanh. Vậy, có những cách làm chín quả bơ nào giúp chúng ta cải thiện tình trạng này?

Mua nhầm bơ xanh ư? Không vấn đề gì.  Hôm nay, LeCanFruits sẽ giới thiệu cho bạn đọc 3 mẹo nhỏ để giúp bạn không phải lo về những trái bơ xanh nữa.

Cách Làm Chín Quả Bơ Thứ Nhất

Cách làm này hiệu quả đối với bơ chưa cắt

Chuẩn bị: Những chiếc túi giấy (hãy chắc chắn là nó không bị thủng), một quả chuối, táo hoặc cà chua.

Cách làm: Bạn chỉ đơn giản bỏ bơ vào túi giấy cùng với những loại quả trên. Những loại trái cây này sẽ phát ra nhiều khí ethylene, khí kích thích sự chín của bơ. Tránh để túi này tiếp xúc với ánh nắng mặt trời; nhiệt độ tốt nhất trong khoảng 18º-24º C.

Cách Làm Chín Quả Bơ Thứ Hai

Cách này thích hợp khi bạn lỡ cắt bơ ra rồi mới biết bơ chưa chín.

Nguyên liệu: chanh, giấy bọc thực phẩm hoặc hộp đóng kín.

Cách làm: Hãy rưới nước chanh lên quả bơ đã được cắt. Úp hai nửa của quả bơ lại với nhau. Tiếp đó, bọc chúng lại như một quả bơ hoàn chỉnh hoặc cho vào hộp kín có nắp đóng. Cuối cùng, nhanh chóng đặt bơ vào trong tủ lạnh.

Cách Làm Chín Quả Bơ Thứ Ba

Cách này thích hợp với số lượng bơ lớn.

Nguyên liệu: nước, 1 cái rổ và 1 cái khăn (đủ lớn để đựng và phủ lên số bơ bạn có)

Cách làm: Hãy rửa sạch bơ. Sau đó cho bơ ra 1 cái rổ và lấy 1 cái khăn nhúng ướt rồi trùm lên bơ. Cứ 3 tiếng lại thay khăn một lần. Với cách làm này bơ sẽ mau chín và không bị mất nước.

Những Lưu Ý Sau Khi Làm Chín Quả Bơ

Quả bơ khi chưa chín nhìn xanh và khá mướt. Khi chín, bơ sẽ xuất hiện một vài điểm màu tím và đen. Khi đã chín hẳn để ăn, bơ có màu xanh/nâu đậm và thường là tím đen. Khi này trái bơ của bạn sẽ rất dễ lột vỏ.

Một khi đã chín, bơ có thể được giữ trong tủ lạnh trong vài ngày, nhưng càng để lâu bơ sẽ càng mất vị

Ngoài ra, hãy nhớ rằng lò vi sóng không thể làm chín bơ. Về lý thuyết, bạn có thể làm điều đó nhưng lò vi sóng sẽ làm hỏng vị của bơ.

Chúc bạn đọc thành công!

 

 

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?